การขัดลบรอยขนแมว

13999 จำนวนผู้เข้าชม  | 

การขัดลบรอยขนแมว

วีดีโอ สาธิตวิธีการขัดลบรอยขนแมว ด้วยน้ำยาเพียงขั้นตอนเดียวด้วยเครื่องขัดสีรถระบบ DA


หลายท่านมีคำถาม? เกี่ยวกับการขัดลบรอย ทำอย่างไรให้สามารถลบรอยขนแมวได้รวดเร็ว? พร้อมกับให้ความเงา วาวของสีรถ หลายๆท่านมีปัญหาในการขัดลบรอยด้วยครีมขัดแล้วอาจทำให้สีรถด่าง หรือด้านเนื่องจากน้ำยาขัดที่แรงเกินไปจนกินชั้นแล็กเกอร์ แล้วเราจะมีวิธีการขัดสีรถอย่างไรให้ออกมาสวย เงางาม โดยไม่ทำลายชั้นสี ซึ่งในต่างประเทศเราจะเรียกการขัดสีรถประเภทนี้ว่าเป็นงาน Car Detailing

 

สิ่งสำคัญ 3 สิ่งในการขัดสีรถ ที่จะให้ผลงานออกสวยเหมือนที่เราเห็นรีวิวในต่างประเทศ มีดังต่อไปนี้

  1. เครื่องขัดสีรถยนต์ กำลังของเครื่องขัดรถยนต์จะช่วยให้เราสามารถขัดลบรอยบนชั้นสีรถได้ โดยเครื่องขัดสีรถนั้นแบ่งออกเป็น 2 ระบบ คือ เครื่องขัดระบบข้อเหวี่ยง DA (Dual Action) และเครื่องขัดระบบโรตารี (RO) อ่านรายละเอียดการเลือกซื้อเครื่องขัด >>คลิ๊กที่นี่<<
  2. วัสดุขัด อาทิเช่น ฟองน้ำขัดสีรถ ขนแกะ วัสดุขัดแต่ละประเภทแตกต่างกันที่ความหยาบละเอียด ยกตัวอย่างเช่นฟองน้ำขัดสีรถจะเห็นได้ว่ามีหลายสี แต่ละสีจะแตกต่างกันที่ความหยาบละเอียด เราควรเลือกใช้ให้เหมาะกับงานขัดและงานเคลือบสีรถแต่ละประเภท
  3. น้ำยาขัดสีรถ น้ำยาขัดสีรถมีทั้งแบบหยาบและละเอียด เราควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพสีรถ อาทิเช่น กรณีผิวสีรถมีรอยขนแมวเยอะ เราจำเป็นต้องใช้น้ำยาขัดหยาบเพื่อขจัดรอยเหล่านั้นก่อน แล้วจึงค่อยขัดละเอียดตามเพื่อเก็บงานอีกครั้ง อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน น้ำยาขัดสีรถได้มีการพัฒนามาให้ใช้งานง่ายและปลอดภัยกว่าในสมัยก่อน ลดขั้นตอนลงจากการขัด 3-4 Step เหลือเพียง 1-2 Step ทำงานได้รวดเร็วขึ้น ผงฝุ่นขัดน้อยลง
จาก 3 ปัจจัยข้างต้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผลงานออกมาสวยประทับใจ และทำงานได้เร็วที่สุด การที่เรามีน้ำยาขัดที่ดี มีวัสดุขัดที่ดี และเครื่องขัดที่ดี ก็จะทำให้ผลงานออกมาสวยประทับใจแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เลย คือการรู้วิธีการใช้งาน และเทคนิคการขัดที่ถูกต้องโดยสามารถดูได้จากคลิปวีดีโอด้านบน

คำถามที่ถามบ่อย FAQ

ถาม: เคยใช้เครื่องขัดสีรถแล้วเกิดรอยวงๆ เกิดจากสาเหตุอะไร?

ตอบ: การขัดสีรถแล้วเกิดรอยวงนั้น ไม่เกี่ยวกับตัวเครื่องขัด แต่เกี่ยวเนื่องกับการเลือกใช้วัสดุหัวขัดเช่น การเลือกใช้ขนแกะ ขนแกะแต่ประเภทคุณภาพแตกต่างกัน ขนแกะมีความหยาบที่จะสามารถขัดลบรอยขนแมวหรือรอยลึกได้ดี อย่างไรก็ตามวัสดุขัดแบบขนแกะจะทิ้งรอยวงบางๆ ซึ่งเป็นปกติที่เราจะต้องขัดเก็บรอยวงขนแกะด้วยฟองน้ำระดับกลางซึ่งจะไม่ทิ้งรอยกับน้ำยาขัดละเอียด ดังนั้นรอยที่เกิดขึ้น เกิดจากการเลือกใช้วัสุดและสภาพสีรถแต่ละประเภท หากผิวสีรถเป็นเพียงแค่ริ้วแสงบางๆ เราไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุที่หยาบจนเกินไปในการขัดสีรถ เพียงเลือกใช้ฟองน้ำระดับกลางขัดริ้วแสงออกโดยไม่ทิ้งรอยได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นก่อนขัดสีรถเราจึงควรเข้าใจหลักการในคลิปวีดีโอนี้ จะมาแนะนำวิธีการขัดปรับสภาพสีรถ ลบรอยขนแมว รอยวง พร้อมชักเงาเพียงขั้นตอนเดียว โดย Mr. Hector โดยการขัดสีรถต้องมีอุปกรณ์ 3 สิ่งดังต่อไปนี้
1. เครื่องขัดสีรถระบบ DA ปรับรอบได้ ซึ่งในคลิปนี้เป็นเครื่องขัดสีรถ SHINE MATE รุ่น ERO600G1 (6 Speed)
2. วัสดุขัดสีรถ ในคลิปนี้ใช้ฟองน้ำขัดสีรถนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Shine Mate (Black Diamond)
3. น้ำยาขัดสีรถ ในคลิปนี้ใช้เป็น HD SPEED จาก 3D นวัตกรรมขัดลบรอยได้รวดเร็วพร้อมเคลือบเงาในขั้นตอนเดียว

โดยมีผู้เชี่ยวชาญ Mr. Hector และ Mr. Javier จาก 3D HD บินตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกาแนะนำเทคนิคการขัดสีรถ ประสบการณ์ การทำงานที่รวดเร็ว และให้ผลงานออกมาสวยระดับ SHOW CAR DETAILING

 


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้